Top 10 Nữ Cầu Thủ Bóng Đá Vĩ Đại Nhất Mọi Thời Đại

Cầu thủ bóng đá nữ vĩ đại nhất

Cựu cầu thủ bóng đá nữ huyền thoại người Mỹ Mia Hamm được nhiều người coi là cầu thủ bóng đá nữ vĩ đại nhất mọi thời đại. Cô đã ghi 158 bàn sau 276 trận khi chơi cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Hoa Kỳ . Và nếu nói về bối cảnh hiện tại, huyền thoại người Brazil Marta và ngôi sao người Mỹ Megan Rapinoe cũng xứng đáng được nhắc đến trong số những nữ cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại.

Chúng tôi muốn điểm qua lịch sử bóng đá nữ trước khi bàn về những nữ cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại. Năm 1894, nhà hoạt động Nettie Honeyball thành lập bóng đá nữ ở Anh. Hiệp hội bóng đá Scotland ghi trận đấu đầu tiên vào năm 1892 tại Glasgow.

Vì bóng đá nữ đã bị cấm nhiều lần trong quá khứ nên ban đầu phụ nữ chơi bóng đá vô cùng khó khăn. Ở thời điểm hiện tại, nó là môn thể thao phổ biến nhất mọi thời đại, với những cầu thủ tài năng nhất và hàng triệu người ủng hộ trên toàn cầu. Ngày nay, các cầu thủ bóng đá nữ có lượng người hâm mộ khổng lồ và cực kỳ nổi tiếng trên toàn thế giới. Vì vậy, hãy cùng khám phá những cầu thủ bóng đá nữ vĩ đại nhất.

Những Nữ Cầu Thủ Bóng Đá Hay Nhất | Xếp hạng mọi thời đại

Không cần phải nói, bóng đá hay bóng đá là môn thể thao phổ biến nhất trên toàn thế giới hiện nay. Và gần đây chúng tôi đã điểm qua những cầu thủ bóng đá nam vĩ đại nhất mọi thời đại . Tuy nhiên, câu chuyện này sẽ không trọn vẹn nếu không nhắc đến những nữ cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại . Vì vậy, họ ở đây!

10. Louisa Najib – Pháp

Louisa Necib là một cựu cầu thủ bóng đá người Pháp đã dành phần lớn sự nghiệp của mình cho một trong những đội bóng nữ xuất sắc nhất, Lyon. Cô ấy là một trong những cầu thủ bóng đá nữ xuất sắc nhất mọi thời đại.

Khi còn thi đấu cho Lyon, cô đã giúp câu lạc bộ giành được 5 danh hiệu, trong đó có 9 lần vô địch Division 1 Feminine, 6 lần Coupe de France Feminine và 3 lần tham dự UEFA Women’s Champions League.

Cô ấy là cầu thủ đa năng nhất mọi thời đại. Sau khi chơi cho Lyon, cô ấy chuyển đến Pháp trong hai mùa giải, nơi cô ấy đã chứng tỏ mình là một cầu thủ lợi hại nhất khi dẫn dắt đội giành được Cúp Síp.

Được biết đến với tài năng là một tay chơi tài năng, Louisa đã làm nên lịch sử khi có một sự nghiệp ngoạn mục như vậy. Với những thành tích và cách cư xử khéo léo của mình, cô ấy xứng đáng đứng ở vị trí thứ 10 trong danh sách 10 cầu thủ bóng đá nữ vĩ đại nhất mọi thời đại của chúng tôi.

9. Julie Foudy – Mỹ

Julie Maurine Foudy là một cựu tiền vệ bóng đá người Mỹ. Cô ấy là một trong những cầu thủ bóng đá nữ vĩ đại nhất, không còn nghi ngờ gì nữa. Khi còn học đại học năm 1989, Julie đã phát triển niềm đam mê bóng đá, điều này đã dẫn đến sự nghiệp của cô.

Cô ấy đã dành toàn bộ hành trình của mình cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Hoa Kỳ. Cô là người phụ nữ Mỹ đầu tiên nhận được Giải thưởng Fair Play của FIFA. Và ngay cả sau khi nghỉ hưu, cô ấy vẫn giữ một số kỷ lục tốt nhất tại FIFA Women’s World Cup.

Julie đã giành được nhiều danh hiệu, trong đó có chức vô địch FIFA Women’s World Cup hai lần và huy chương vàng Olympic hai lần. Được biết đến như một cầu thủ bóng đá đa năng, Julia đã giành giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Soccer American vào năm 1991.

Cô vẫn được nhiều cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp ngưỡng mộ mặc dù sự nghiệp thành công của cô. Julie Foudy chắc chắn xứng đáng với vị trí thứ 9 trong top 10 cầu thủ bóng đá nữ vĩ đại nhất mọi thời đại của chúng tôi.

8. Hope Solo – Mỹ

Một cựu thủ môn bóng đá người Mỹ Hope Solo là nữ cầu thủ bóng đá giỏi nhất từ ​​​​trước đến nay. Bên cạnh đó, cô thường được mệnh danh là một trong những nữ cầu thủ nóng bỏng nhất từng làm duyên cho mặt đất. Cô bắt đầu sự nghiệp của mình tại trường trung học Richland vào năm 1996.

Sau những ngày đi học, cô ấy chuyển đến chơi cho Washington Huskies vào năm 1999, và sau đó cô ấy không bao giờ nhìn lại. Hope đã giành được nhiều giải thưởng, bao gồm huy chương vàng Olympic hai lần, nhà vô địch FIFA Women’s World Cup và hai lần giành giải Găng tay vàng FIFA Women’s World Cup.

Hope Solo đã chứng tỏ mình là một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới khi giúp đội tuyển Mỹ vô địch World Cup.

Sự chăm chỉ và đạo đức làm việc mà cô ấy thể hiện đã khiến cô ấy trở thành một nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực này. Solo là một trong những nữ cầu thủ sẽ nằm trong top 10 nữ cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại.

7. Christine Sinclair – Canada

Christine Margaret Sinclair là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Canada và là đội trưởng của đội tuyển quốc gia Canada. Cô ấy đã nổi tiếng sau khi trở thành một trong những cầu thủ thành công nhất tại Giải vô địch bóng đá nữ thế giới trong thời gian đầu sự nghiệp của mình.

Cô ấy xuất thân từ một gia đình cầu thủ bóng đá – bố và chú của cô ấy đều chơi trò chơi này. Christine bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một tiền đạo bóng đá vào năm 2000. Và chẳng mấy chốc, cô đã trở thành một phần không thể thay thế của đội bóng quê hương anh.

Cầu thủ bóng đá nữ xuất sắc nhất mọi thời đại, Christine Sinclair đã đạt được nhiều giải thưởng, trong đó có một huy chương vàng Olympic, hai lần vô địch NCAA và hai lần vô địch WPS. Cô ấy đã chứng minh cho đất nước và người hâm mộ thấy rằng cô ấy là một trong những cầu thủ có triển vọng và kỷ luật tốt nhất.

Trong 315 trận đấu quốc tế của mình, cô ấy đã ghi được 190 bàn thắng. Người ta nói rằng cô ấy là một trong những cầu thủ bóng đá nữ nổi tiếng nhất. Và giành được vị trí thứ 7 trong top 10 cầu thủ bóng đá nữ vĩ đại nhất mọi thời đại của chúng tôi.

6. Megan Rapinoe – Mỹ

Megan Anna Rapinoe là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Mỹ thi đấu ở vị trí tiền vệ chạy cánh và là đội trưởng đội OL Reign của Giải bóng đá nữ quốc gia. Cô cũng là một trong những nữ cầu thủ bóng đá nổi tiếng nhất thế giới hiện nay.

Cô ấy bắt đầu sự nghiệp của mình tại Elk Grove Pride vào năm 2002, nơi cô ấy đã chơi trong ba mùa giải. Sau đó, cô chơi cho Portland Pilots cho đến năm 2008.

Trong toàn bộ sự nghiệp của mình, cô đã tham gia hơn 9 câu lạc bộ và giành được nhiều giải thưởng cho các câu lạc bộ đó, như Giải vô địch bóng đá nữ thế giới của FIFA cho Hoa Kỳ và Giải hạng 1 Nữ tính cho Lyon. Cô là một trong những nữ cầu thủ bóng đá được săn đón hàng đầu năm 2022.

Cô giành Chiếc giày vàng vì ghi nhiều bàn thắng nhất tại World Cup và Quả bóng vàng vì là cầu thủ hay nhất năm 2019.

5. Tôn Văn – Trung Quốc

Sun Wen là cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp Trung Quốc. Trước đây cô từng là đội trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia nữ Trung Quốc và Atlanta Beat của Hiệp hội bóng đá nữ thống nhất.

Tốc độ và sự linh hoạt là hai trong số những phẩm chất tốt nhất của cô ấy. Trong thời kỳ hoàng kim, cô vẫn là một trong những cầu thủ bóng đá châu Á được trả lương cao nhất mọi thời đại.

Sun bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 1989, nơi cô ấy chơi trong 11 mùa giải cho đến năm 2000. Sau một mùa giải tại Atlanta Beat, cô ấy chuyển đến Shanghai SVA vào năm 2006.

Sun Wen đã giành được nhiều giải thưởng, bao gồm Giải vô địch bóng đá nữ thế giới năm 1999 và Cầu thủ nữ xuất sắc nhất thế kỷ của FIFA. Đó là điều khiến cô trở thành một trong 10 cầu thủ bóng đá nữ vĩ đại nhất mọi thời đại.

4. Birgit Prinz-Đức

Birgit Prinz, một cựu cầu thủ bóng đá người Đức, bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 1986 tại SV Dornigheim FC, nơi cô chỉ chơi hai mùa giải, và chuyển đến FC Hochstadt vào năm 1988.

Cô được đánh giá cao là một trong những cầu thủ bóng đá nữ vĩ đại nhất từ ​​​​trước đến nay. Bên cạnh đó, cô cũng thường được nhắc đến là một trong những nữ vận động viên nóng bỏng nhất trên Instagram .

Birgit đã dẫn dắt Carolina Courage giành chức vô địch WUSA Championship năm 2002, giúp cô trở thành cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải. Với tư cách cá nhân, cô đã giành được nhiều giải thưởng, bao gồm Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA, Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Đức và Giải vô địch bóng đá nữ thế giới của FIFA.

Prinz đã chơi 214 trận cho đội tuyển quốc gia Đức và ghi được 128 bàn thắng. Sự cống hiến và thành tích của cô ấy giúp cô ấy giành được vị trí thứ 4 trong top 10 cầu thủ bóng đá nữ vĩ đại nhất mọi thời đại.

3. Abby Wambach – Mỹ

Mary Abigail Wambach là một cựu cầu thủ bóng đá người Mỹ. Cô bắt đầu sự nghiệp của mình tại trường trung học Our Lady of Mercy vào năm 1994. Trong thời kỳ hoàng kim, cô vẫn là một trong những nữ cầu thủ bóng đá giàu nhất mọi thời đại.

Ngay từ đầu, Abby đã rất đam mê bóng đá và cô ấy đã làm việc rất chăm chỉ để đạt được thành công vang dội. Sau đó, cô gia nhập Rochester Spirit vào năm 1995, nơi cô chỉ chơi trong 2 mùa giải.

Abby đã dẫn dắt nhiều câu lạc bộ như MagicJack, Western New York Flash và Washington Freedom để đạt được những danh hiệu đáng kinh ngạc và làm nên lịch sử. Wambach là người từng hai lần giành huy chương vàng Olympic và là nhà vô địch FIFA Women’s World Cup.

Trong nhiều thế kỷ tới, cô ấy sẽ được nhớ đến. Cô ấy cũng là thành viên của National Football Hall of Fame . Không còn nghi ngờ gì nữa, Abby Wambach xứng đáng với vị trí thứ 3 trong top 10 cầu thủ bóng đá nữ vĩ đại nhất mọi thời đại của chúng tôi.

2. Marta – Brazil

Marta Vieira da Silva, thường được gọi là Marta, là một cầu thủ bóng đá người Brasil mang hai quốc tịch Brasil và Thụy Điển. Và trong làng bóng đá, cô ấy được coi là người giỏi nhất vì có một số bàn thắng bóng đá tuyệt vời nhất mọi thời đại.

Cô được biết đến với thiên hướng tốt bụng và hào phóng. Marta chơi cho Orlando Pride trong Giải bóng đá nữ quốc gia và đội tuyển quốc gia Brazil ở vị trí tiền đạo.

Cô đã hoàn thành 115 bàn thắng sau 171 trận đấu khi chơi cho đội tuyển quốc gia cấp cao. Cô được coi là cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất từ ​​​​trước đến nay. Mặc dù có thành tích trong cuộc thi quốc tế của Brazil, Marta vẫn chưa giành được danh hiệu lớn nào.

Có biệt danh là Mattie, cô đã ghi 27 bàn sau 78 lần ra sân cho Orlando Pride. Thành tích và sự nổi tiếng của cô giúp cô giành được vị trí thứ 2 trong top 10 cầu thủ bóng đá nữ vĩ đại nhất mọi thời đại.

1. Mia Hamm – Mỹ

Mariel Margaret Hamm-Garciaparra là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Mỹ. Cô bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 1986 ở vị trí Tiền đạo/tiền vệ. Và chỉ trong một thời gian ngắn, cô đã trở thành một trong những vận động viên được trả lương cao nhất trong giới chuyên nghiệp.

Cô ấy đã chơi phần lớn sự nghiệp của mình ở Hoa Kỳ và cho thế giới thấy cách vượt qua những định kiến. Cô ấy là một trong những cầu thủ bóng đá nữ vĩ đại nhất mọi thời đại và nổi tiếng với tốc độ và tầm nhìn của mình.

Năm 15 tuổi, cô là cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử đội tuyển quốc gia nữ Hoa Kỳ. Mia đã giành được nhiều giải thưởng trong sự nghiệp của mình, bao gồm hai lần là Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA, hai lần vô địch Giải vô địch bóng đá nữ thế giới và huy chương vàng Olympic.

Cô được biết đến là vận động viên nữ có thị trường nhất trong thế hệ của mình. Chúng tôi tin rằng Mia Hamm là cầu thủ bóng đá nữ giỏi nhất mọi thời đại và nên được xếp hạng là vận động viên giỏi nhất và tuyệt vời nhất thế giới.

Kết luận

Chúng tôi hy vọng bạn thích đọc bài viết của chúng tôi! Vui lòng cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về nội dung của chúng tôi và các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi trong các nhận xét hoặc bạn có thể gửi email cho chúng tôi. Nó sẽ được đánh giá cao nếu bạn có thể trả lời.

Cầu thủ nữ vĩ đại nhất | Xếp hạng mọi thời đại | Infographics

Cầu thủ bóng đá nữ vĩ đại nhất
Infographics: Cầu thủ bóng đá nữ vĩ đại nhất

Những câu hỏi thường gặp về những cầu thủ bóng đá nữ vĩ đại nhất

Q. Ai là nữ cầu thủ bóng đá giỏi nhất đang hoạt động hiện nay?

Cầu thủ bóng đá nữ huyền thoại người Brazil Marta được nhiều người coi là cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất hiện đang hoạt động ở cả câu lạc bộ và vòng đấu quốc tế. Cô đã ghi 115 bàn sau 171 trận đấu quốc tế mà anh chơi cho đội tuyển quốc gia Brazil. Bên cạnh đó, cô cũng đã ghi được hơn 300 bàn thắng trong sự nghiệp bóng đá cấp câu lạc bộ của mình.

Q. Ai là cầu thủ nữ giỏi nhất trong câu lạc bộ bóng đá?

Wendie Renard được nhiều người coi là cầu thủ nữ xuất sắc nhất trong câu lạc bộ bóng đá. Cô hiện đang chơi cho đội tuyển quốc gia Pháp và đội bóng của Pháp tại Ligue-1 Lyon. Cô đã giúp Lyon giành được 14 chức vô địch giải VĐQG Pháp và 8 danh hiệu câu lạc bộ châu Âu. Renard cũng đã sáu lần đạt được vị trí của mình trong FIFA FIFPro World XI.

Q. Cầu thủ bóng đá nữ nào đã ghi nhiều bàn thắng quốc tế nhất?

Cựu cầu thủ ngôi sao Canada Christine Sinclair là người có kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất trong bóng đá nữ quốc tế. Cô đã ghi được 190 bàn thắng sau 315 trận đấu cho đội tuyển quốc gia Canada. Bên cạnh đó, cô cũng đã ghi 27 bàn sau 19 trận khi khoác áo đội tuyển U20 Canada.

Q. Câu lạc bộ bóng đá nữ nào có nhiều danh hiệu nhất?

Câu lạc bộ bóng đá nữ Pháp Lyon hay Olympique Lyonnais Féminin có nhiều danh hiệu nhất trong lịch sử câu lạc bộ bóng đá nữ. Đội này đã đạt kỷ lục 15 lần tại Division 1 Féminine. Bên cạnh đó, họ cũng đã 9 lần vô địch Coupe de France Féminine và 8 lần vô địch UEFA Women’s Champions League.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.